HỆ THỐNG ĐẾM BAO THỨC ĂN, XI MĂNG, PHÂN BÓN

HỆ THỐNG ĐẾM BAO THỨC ĂN, BAO XI MĂNG, PHÂN BÓN – GIẢI PHÁP ĐẾM SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP CHO CÔNG TY, XÍ NGHIỆP…

1. Mô hình phần cứng hệ thống đếm bao:
1.1. Mô hình tổng quan hệ thống đếm bao thức ăn trên băng tải:

– Mô tả hoạt động của hệ thống: Khi sản phẩm từ băng chuyền đi qua bộ đếm sản phẩm được cảm biến siêu âm kết hợp cảm biến chiều dài sẽ phát hiện ra sản phẩm và đưa tín hiệu về PLC. Phần mềm điều khiển giám sát lấy dữ liệu từ PLC qua chuẩn truyền thông công nghiệp modbus Rs485 phân tích số lượng bao được đếm từ đó cập nhật số lượng lên bảng điện tử tại phòng quản lý các chuyền.

– Người quản lý, giám sát trong nhà máy có thể vận hành hệ thống bằng cách sử dụng tính năng của phần mềm SCADA trên máy tính. Việc phân quyền được thể hiện qua user đăng nhập và password được cung cấp.
– Phần mềm giám sát sản xuất và đếm sản phẩm có các tính năng xem qua web, gửi email, sms để nhà quản lý nắm được thông tin sản xuất kinh doanh một cách nhanh nhất.

1.2. Bảng điện tử:(Theo yêu cầu khách hàng)
– Bảng hiển thị thông tin kết nối với máy tính theo chuẩn RS-485 Network/Modbus protocol khoảng cách truyền từ bảng tới máy tính khoảng 1,2km.
– Các mục “ Mã hàng”, “ Thủ kho” được nhập từ giao diện phần mềm trên máy tính, “ Số bao” được cập nhật từ cảm biến bên trong Bộ đếm sản phẩm , “ Số tấn” tự động được tính tương ứng với số bao(với khối lượng bao được nhập trên phần mềm điều khiển giám sát)

1.3. Bộ đếm sản phẩm: Đặt tại các băng tải, bao gồm các cảm biến (siêu âm, cảm biến quang, bộ đếm xung) để đếm số lượng bao sản phẩm. Tùy theo yêu cầu về độ chính xác khi đếm mà bộ đếm sản phẩm có thể dùng một hoặc tất cả các loại cảm biến trên. Đối với môi trường bụi và yêu cầu đếm bao chính xác cho các trường hợp bao dính nhau, chồng nhau thì bộ đếm sản phầm bao gồm các cảm biến siêu âm và bộ đếm xung là một lựa chọn tối ưu.

Module hiển thị:
– Kích thước: 16x60cm
– Hiển thị bằng led 7 đoạn màu đỏ kích thước 9x12cm với tầm nhìn rõ là 50m

Bộ thu thập dữ liệu: gồm PLC, Board mạch điều khiển

– PLC dùng để xử lý các tín hiệu từ cảm biến siêu âm và cảm biến chiều dài đưa về phần mềm SCADA điều khiển giám sát trên máy tính

Cảm biến siêu âm Omron( Japan): 

– Cảm biến siêu âm hoạt động trong môi trường nhiều bụi, nhiễu, nhiệt độ, độ ẩm cao. Sử dụng 2 cảm biến cho trường hợp dự phòng khi 1 cảm biến hư thì hệ thống đếm vẫn hoạt động bình thường đồng thời phần mềm trên máy tính sẽ phát cảnh báo để kỹ thuật kịp thời sửa chữa. Cảm biến siêu âm kết hợp với cảm biến đo chiều dài (bộ đếm xung) để đếm bao trong trường hợp bao bị dính liền nhiều bao hoặc trường hợp năm chồng lên nhau.

Cảm biến đo chiều dài Autonics (Korea):

– Dùng để đo độ dài khi có bao đi qua cảm biến siêu âm. Sử dụng 2 cái để dự phòng cho trường hợp hư. Đảm bảo hệ thống luôn hoạt động chính xen.
Các phụ kiện liên quan: Bao gồm vỏ tủ điện, các thiết bị đóng cắt, …

2. Mô tả phần mềm
2.1. Các thành phần đặc trưng của phần mềm điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu sản xuất (SCADA) 
Trong nhà máy sản xuất, phần mềm điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (tên tiếng Anh – Supervisory Control And Data Acquisition Software – Viết tắt là SCADA Software) đóng vai trò rất lớn trong việc vận hành, quản lý, phân tích và đưa ra kế hoạch sản xuất nhanh chóng.
Bằng những tiện ích của phần mềm SCADA mà người quản trị sản xuất có thể nắm bắt được trạng thái sản xuất theo thời gian thực khi chỉ ngồi bên máy tính bằng các tính năng thời gian thực như:
+ Realtime Data Display: hiển thị số liệu thực dạng số. Số liệu được cập nhật từ PLC lên bảng điện tử… và cập nhật liên tục, làm tươi dữ liệu trên phần mềm SCADA.
+ Realtime Trend: là biểu đồ thời gian thực về số lượng các bao được đếm trên băng tải trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
hệ thống đếm sản phẩmHình 1:Giao diện phần mềm hiển thị các thông số thời gian thực dạng số, đồ thị và cảnh báo

Để phục vụ cho việc phân tích dữ liệu sản xuất quá khứ và ra quyết định nhanh chóng, chính xác cho việc sản xuất hiện tại và tương lai, phần mềm SCADA cần có các tính năng đặc trưng:
+ Data Logging: Lưu trữ dữ liệu vào cơ sở dữ liệu khi dữ liệu có thay đổi. Đây là cơ sở để tạo ra các báo cáo về lược sử sản xuất.
+ Excel Report: xuất báo cáo về lược sử sản xuất theo: khoảng thời gian truy vấn, theo đối tượng sản xuất cụ thể, xuất dữ liệu truy vấn ra excel phục vụ in ấn và chế biến thêm số liệu.
+ Historical Trend: xuất báo cáo về lược sử sản xuất theo: khoảng thời gian truy vấn, theo đối tượng sản xuất cụ thể, hiển thị kết quả dưới dạng đồ thị theo thời gian, cho phép in ấn hoặc lưu trữ dạng file hình ảnh.

Hình 2: Giao diện cài đặt các thông số ban đầu cho mẻ chạy
Hình 3:Quản lý danh sách thủ kho và sản phẩm
Hình 4: Giao diện xuất báo cáo kết quả mẻ chạy ra file excel hoặc vẽ đồ thị thống kê kết quả sản xuất
Hình 5: Kết quả báo cáo xuất ra file excel.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời