Bí quyết chăm sóc khách hàng để thúc đẩy khách hàng quay trở lại

Bí quyết chăm sóc khách hàng

Khách hàng là “nguồn sống” đối với mỗi doanh nghiệp. Thúc đẩy doanh nghiệp tập trung vào việc cung cấp giá trị tốt nhất, từ đó đạt được sự thành công lâu dài. Vậy Bí quyết chăm sóc khách hàng để thúc đẩy khách hàng quay trở lại sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu bí quyết qua bài viết sau đây của Antuongpro nhé!

Các lý do mỗi doanh nghiệp cần quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng?

  • Chăm sóc khách hàng tốt cơ hội khách hàng sẽ quay lại nhiều lần để mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ. Đồng thời, mở rộng thị trường kinh doanh vì chính khách hàng sẽ là những người giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người thân và những người xung quanh.
  • Trong quá trình kinh doanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc là yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp nổi bật và thu hút khách hàng so với đối thủ. 
  • Giúp giữ chân khách hàng hiện tại, thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua các dịch vụ hậu mãi và bán thêm (upsell, cross-sell).
  • Xây dựng và duy trì uy tín, tạo dựng hình ảnh thương hiệu đáng tin cậy và chuyên nghiệp trên thị trường.
  • Một doanh nghiệp với dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cao sẽ có khả năng duy trì và phát triển bền vững. Đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng trong dài hạn.

Tham khảo: Omni channel là gì? Khó khăn và giải pháp khắc phục khi triển khai mô hình

Bí quyết chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhằm thúc đẩy khách hàng quay trở lại

Hãy nhớ những thông tin giao tiếp, thông tin giao dịch của khách hàng.

Việc ghi nhớ và quản lý thông tin khách hàng là yếu tố quan trọng giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt và lâu dài với khách hàng. Các khách hàng sẽ cảm thấy thích thú, vui vẻ khi mỗi khi được các nhân viên quan tâm hỏi thăm. Các nhân viên có thể dùng các công cụ để note thông tin khách hàng cho tiện. Như: các ứng dụng note trên smartphone, sổ ghi chép, Excel, CRM…

Ví dụ như note ngày sinh nhật khách hàng để đến ngày đó liên hệ chúc mừng hoặc gửi quà chúc mừng,…

Cần chủ động liên hệ và lên lịch hẹn với khách hàng

Ai cũng đều là khách hàng tiềm năng trong tương lai, vì thế nhân viên cần chủ động liên hệ và lên lịch hẹn với khách. Chú ý nên cân bằng lịch chăm sóc phù hợp, không nên quá ít và cũng không nên quá thường xuyên. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của khách, khiến khách hàng cảm thấy đang bị làm phiền. 

Chia sẻ những thông tin hữu ích đến khách

Chia sẻ thông tin hữu ích đến khách hàng

Khách hàng thường có xu hướng quay lại với sản phẩm yêu thích của mình mua từ trước. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cung cấp khách hàng quay lại mua sản phẩm đó thay vì chọn mua ở cửa hàng khác. Người tư vấn sẽ cung cấp các sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm. Đồng thời gợi ý những sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Điều này thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng, tạo liên kết qua nhiều cách mới hơn. 

Nên thường xuyên xây dựng các chương trình dành cho khách hàng thân thiết

Đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm/dịch vụ các doanh nghiệp nên tạo các chương trình đặc biệt dành riêng cho những khách hàng thân thiết. Chẳng hạn như các ưu đãi, tặng voucher, bốc thăm trúng thưởng đổi quà,…

Một trong những chương trình được nhiều doanh nghiệp ứng dụng khuyến khích khách hàng. Đó là tích luỹ điểm sau mỗi đơn hàng đến ngày đổi điểm thưởng nhận quà hoặc phân hạng thành viên nếu thứ hạng càng cao sẽ càng được nhiều lợi ích cho khách,…

Phản hồi hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tức thì

Khi khách hàng gặp vấn đề hoặc có thắc mắc, họ mong muốn được giải quyết ngay lập tức. Phản hồi nhanh giúp giảm bớt căng thẳng và bất tiện cho khách hàng, từ đó tăng cường sự hài lòng. Phản hồi nhanh chóng cho thấy doanh nghiệp quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, tạo ra ấn tượng tích cực và lòng tin.

Khách hàng hài lòng với dịch vụ hỗ trợ sẽ có xu hướng quay lại mua hàng và sử dụng dịch vụ nhiều lần. Sự trung thành này giúp doanh nghiệp duy trì doanh thu ổn định và bền vững.

Hãy đưa ra giải pháp thay vì thẳng thắn nói không

Việc từ chối thẳng thừng yêu cầu của khách hàng không chỉ làm mất lòng họ mà còn gây tổn hại đến mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp. Thay vì nói “không”, doanh nghiệp và nhân viên cần tìm cách để đưa ra các giải pháp hoặc thay thế hợp lý, thể hiện sự linh hoạt và khả năng giải quyết vấn đề.

Hãy giải thích lý do một cách rõ ràng và chân thành, giúp khách hàng hiểu và cảm thấy được tôn trọng. Nếu không thể đáp ứng yêu cầu ban đầu của khách hàng, hãy đề xuất các giải pháp thay thế có thể đáp ứng nhu cầu một cách tương đương hoặc thậm chí tốt hơn.

Thông qua các bí quyết chăm sóc khách hàng trong bài viết trên, Antuongpro mong rằng các doanh nghiệp sẽ biết cách giữ chân khách hàng thành công. Gia tăng doanh thu và có tiềm năng mở rộng quy mô kinh doanh nhờ hình thức marketing truyền miệng tích cực của khách hàng.

0/5 (0 Reviews)

Ấn Tượng việt nam

Antuongpro - chuyên cung cấp thiết bị điều khiển, đo nhiệt độ - độ ẩm, năng suất, bộ đếm sản phẩm, thiết bị lấy số thứ tự, đồng hồ điện tử và hệ thống khác...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Truyền thông nội bộ là gì? 5 Cách xây dựng chiến dịch truyền thông nội bộ hiệu quả

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay cũng rất chú tâm đến truyền thông nội [...]

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Nước Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Trong cuộc sống hiện đại, việc lựa chọn & sử dụng đồng hồ nước phù [...]

Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Vai trò và các yếu tố cần có

Trong quá trình xây dựng thương hiệu không thể không kể đến Bộ nhận diện [...]

Các Chuẩn Kết Nối Không Dây Thường Gặp Trong IoT Nhất Định Bạn Phải Biết

Ngày nay, công nghệ không dây dần được ưu tiên sử dụng cho các ứng [...]

Hàng tồn kho là gì? Các phương pháp xác định giá trị hàng tồn kho cuối kỳ.

Trong các hoạt động kinh doanh, hàng tồn kho không còn là khái niệm quá [...]

Omni channel là gì? Khó khăn và giải pháp khắc phục khi triển khai mô hình

Chắc hẳn với mỗi doanh nghiệp sẽ không quá xa lạ với cụm từ Omni-channel. [...]