BỘ ĐẾM SẢN PHẨM CƠ

Bảng điện tử ngành may

Bộ đếm sản phẩm là thiết bị dùng để đếm số lượng sản phẩm. Ngoài các bộ đếm cảm biến thì việc sử dụng các bộ đếm sản phẩm cơ với nút nhấn hiện nay đóng vai trò rất nhiều.

Bộ đếm cơ sử dụng nút nhấn.

So với các bộ đếm cảm biến quang, cảm biến từ việc đếm số sẽ tự động, thì bộ đếm cơ dựa vào thao tác người nhấn. Bộ đếm có thể trang bị với nhiều nút nhấn khác nhau với đa dạng chức năng. Có bộ chỉ có 1 nút nhấn khi khách hàng nhấn thì đồng hồ hiển thị sẽ đếm lên 1, còn có bộ đếm thì trang bị đến 3 nút nhấn với các chức năng đếm lên, đếm xuống và reset. Và nhiều bộ đếm cơ được thiết kế dựa trên yêu cầu của các khách hàng.

Bộ đếm sản phẩm cơ dùng khi nào?

Bộ đếm sản phẩm cơ chúng ta thường dùng để đếm các sản phẩm gia công, các sản phẩm đặc thù. Các sản phẩm mà những cảm biến không thể nào đếm hoặc đếm không chính xác được thì chúng ta có thể sử dụng bộ đếm cơ.

Giới thiệu một số bộ đếm cơ đã từng sản xuất tại ATPro.

Công ty ATPro chuyên nhận sản xuất và lắp đặt các bộ đếm sản phẩm, các bảng năng suất sản xuất cho khách hàng.

Bảng LED năng suất (Công ty KY VINA).

 

Bảng LED năng suất

Đây là bảng điện tử ngành may rất thích hợp. Với 3 phần hiển thị, phần thứ nhất là mục tiêu ngày, phần thứ hai là mục tiêu giờ và phần thứ ba là phần thực hiện.

Với phần mục tiêu ngày khách hàng sẽ nhập vào số lượng mục tiêu mà bạn đề ra. Mục tiêu giờ sẽ là mục tiêu ngày chia cho 8 giờ. Còn phần thực hiện đóng vai trò là bộ đếm sản phẩm cơ. Khi khách hàng nhấn nút thì trên bảng hiển thị sẽ tăng lên 1 đơn vị.

Bố đếm số thứ tự 5 số. (Công ty Fuji).

bảng LED nắng suất

Bộ đếm này được trang bị 3 nút nhấn. Một nút nhấn dùng để quý khách có thể đếm lên, một nút nhấn đếm xuống và một nút nhấn reset. Bộ đếm sản phẩm cơ này có thể đếm lên 99999 với 5 led hiển thị. Ngoài ra với việc trang bị cho đồng hồ cổng truyền thông Modbus RTU RS485. Bộ đếm có thể kết nối với máy tính qua phần mềm do ATSCADA sản xuất.

Bộ đếm sản phẩm 6 số (Công ty RINNA).

Bộ đếm sản phẩm công ty Rinna

Bộ đếm sản phẩm có đèn LED hiển thị nhỏ gọn chỉ 10x20mm.

Bảng điện tử ngành may ( Công ty May Anh Vĩ).

Bộ đếm gần giống với bộ đếm của công ty KY VINA. Tuy nhiên, ở các phần hiển thị trên bảng điện tử ngành may có thêm phần Takt. Và hộp nút nhấn có đến 6 nút và công tắc xoay. Khi công tắc vặn lại thì bảng điện tử ngành may sẽ tắt. Khi công tắc mở ra thì đồng hồ sẽ hoạt động lại. Khi cúp điện nay bảng điện tử vẫn còn lưu các giá trị trước khi cúp điện.

Bảng điện tử ngành may

Bảng theo dõi năng suất (Công ty Elematic ).

Bảng hiển thị năng suất

Bảng theo dõi được thiết kế gồm có dòng mục tiêu, thực tế Takt Time, chênh lệch. Khi phần thực tế nhỏ hơn phần mục tiêu thì có một đèn nhỏ hiển thị màu đỏ. Khi nào đồng hồ có biểu tượng màu xanh thì chính là lúc phần thực tế sản xuất đã vượt qua phần mục tiêu.

Ở bảng nút đếm số có 3 nút để để điều chỉnh. Với 1 nút +1 đơn vị sản phẩm, nút -1 đơn vị sản phẩm và 1 nút để reset bộ đếm. Ngoài ra, trên bảng nút này còn trang bị một công tắc xoay để tắt mở nguồn.

Bảng theo dõi năng suất (Công ty Brother).

Bảng điện tử ngành may

Bảng theo dõi được thiết kế với 2 phần mục tiêu và thực tế. Ngoài ra, trên bảng theo dõi năng suất còn có phần takt time. Phần takt time là phần khách hàng cài đặt bao nhiêu giây thì mục tiêu thêm 1 đơn vị. Thêm vào đó trên bảng led năng suất còn có phần chênh lệch. Phần này sẽ đóng vai trò tính số chênh lệch sản phẩm thực tế làm được so với phần mục tiêu do takt time đề ra. Khi thực tế cao hơn mục tiêu thì sẽ hiển thị LED xanh, còn khi mục tiêu mà cao hơn thực tế thì sẽ hiển thị màu đỏ.

Bảng còn trang bị 1 đèn tháp 3 màu để cảnh báo và một hộp nút nhấn.  Hộp nút nhấn này có công tắt vặn tắt mở cho bảng theo dõi năng suất và một công tắc vặn xanh vàng đỏ. Ngoài ra còn có thêm 6 nút với các chức năng như reset, tạm dừng, vào chế độ chỉnh sửa mode, tăng giảm và lưu giá trị.

Đây là một trong những sản phẩm được công ty ATPro sản xuất trong năm vừa qua. Ngoài ra, còn rất là nhiều bộ đếm khác đã từng được ATPro thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, hầu như các giải pháp về giám sát năng suất sản xuất, bộ đếm sản phẩm thì công ty ATPro đều đảm nhận thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Nếu quý khách hàng đang cần các giải pháp để thay đổi cải thiện giám sát sản xuất. Vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

0/5 (0 Reviews)

Ấn Tượng việt nam

Antuongpro - chuyên cung cấp thiết bị điều khiển, đo nhiệt độ - độ ẩm, năng suất, bộ đếm sản phẩm, thiết bị lấy số thứ tự, đồng hồ điện tử và hệ thống khác...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tổng Hợp Những Lưu Ý Khi Mua Đồng Hồ Đo Nước Nhất Định Bạn Phải Biết

Có thể nói, đồng hồ đo nước là thiết bị có vai trò quan trọng [...]

Tủ điện nhựa là gì? Những lưu ý khi mua tủ điện nhựa

Trong môi trường công nghiệp hiện đại, việc bảo vệ và bảo quản các thiết [...]

Modbus TCP/IP Là Gì? So Sánh Giao Thức Modbus TCP/IP Và Modbus RTU

Trong kỷ nguyên hiện đại, nhu cầu về tự động hóa ngày càng trở nên [...]

Máy Chủ Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Cơ Bản Về Máy Chủ Nhất Định Bạn Phải Biết

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, bất kỳ doanh nghiệp nào [...]

HMI là gì? Phân loại, cấu tạo, ứng dụng và 30 hãng sản xuất HMI

Trong lĩnh vực tự động hóa thông minh, HMI (Human Machine Interface) đóng vai trò [...]

Tự Động Hóa Công Nghiệp Là Gì? Tìm Hiểu Các Loại Tự Động Hóa Công Nghiệp

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tự động hóa công nghiệp là [...]

Trả lời