Phần Mềm SCADA Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Phần Mềm SCADA

Tại sao nên sử dụng phần mềm SCADA

Phần mềm SCADA là gì? Tại sao nên sử dụng phần mềm SCADA? Đáp án sẽ được antuongpro chia sẻ cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Theo dõi để không bỏ lỡ nguồn thông tin cực kỳ hữu ích này bạn nhé!

Phần mềm SCADA là gì?

SCADA viết tắt của cụm từ Supervisory Control And Data Acquisition, có thể hiểu đơn giản là hệ thống điều khiển giám sát & thu thập dữ liệu. SCADA cho phép người dùng giám sát và điều khiển từ xa một cách dễ dàng thông qua điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối internet. Hiện nay, phần mềm SCADA có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Phần mềm SCADA
Phần mềm SCADA

SCADA cơ bản được bắt đầu bằng lập trình PLC (Programmable Logic Controller) hoặc là các thiết bị đầu – cuối từ xa RTU. PLC và RTU sẽ đảm nhận nhiệm vụ giao tiếp với thiết bị chấp hành trong nhà máy (cảm biến, thiết bị đóng ngắt, van điều khiển,…). Đồng thời, nắm bắt thông tin & truyền thông tin của các thiết bị chấp hành đến máy tính (PC) bằng phần mềm SCADA – nơi xử lý, phân phối & hiển thị dữ liệu, giúp người vận hành có những quyết định chính xác. 

>>> Tham khảo: Phần mềm SCADA thương hiệu Việt

Lý giải tại sao nên sử dụng phần mềm SCADA?

Những lý do bạn nên sử dụng phần mềm SCADA: 

  • Nâng cao năng lực sản xuất: nhờ có chức năng phân tích quá trình hoạt động sản xuất, trên cơ sở đó doanh nghiệp có thể rút ra được kinh nghiệm để cải thiện và nâng cao năng suất sản xuất
  • Cải thiện chất lượng sản phẩm: Nhờ vào những dữ liệu đã được phân tích ở trên, các doanh nghiệp có thể tìm ra phương án giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình sản xuất, giảm lượng hàng lỗi, hỏng
  • Giảm thời gian & chi phí vận hành: Quy trình sản xuất được cải tiến, vì thế các khâu cùng dây chuyền sản xuất hoạt động trơn tru hơn, loại bỏ các công đoạn thừa thãi, giảm thiểu thời gian chết
Tại sao nên sử dụng phần mềm SCADA
Tại sao nên sử dụng phần mềm SCADA

Như vậy, ATPro đã giải đáp thắc mắc lý do tại sao nên sử dụng phần mềm SCADA trong hoạt động sản xuất hiện nay. Rất hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin hữu ích trong quá trình nghiên cứu & tìm hiểu về phần mềm SCADA. Nếu cần hỗ trợ hãy gọi trực tiếp đến số hotline.

5/5 (1 Review)

Ấn Tượng việt nam

Antuongpro - chuyên cung cấp thiết bị điều khiển, đo nhiệt độ - độ ẩm, năng suất, bộ đếm sản phẩm, thiết bị lấy số thứ tự, đồng hồ điện tử và hệ thống khác...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Logistics là gì? Thông tin chi tiết nhất mà bạn không thể bỏ qua

Ngành Logistics ra đời như một giải pháp đáp ứng cho nhu cầu sản xuất [...]

Đồng Hồ Nước Điện Tử Là Gì? Đồng Hồ Nước Điện Tử Có Những Loại Nào?

Đồng hồ nước điện tử – giải pháp hiện đại & tiên tiến trong quản [...]

Founder là gì? Cách phân biệt các khái niệm Founder, Co – founder, CEO

Trong bài viết này, Ấn Tượng mời bạn đọc tìm hiểu Founder là gì và [...]

Máy Tính Công Nghiệp Sử Dụng Trong Hệ Thống SCADA: Đặc Điểm Nổi Bật

Với khả năng hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt, máy tính công [...]

Tổng Hợp Các Tiêu Chí Cần Có Để Bạn Mua Được Đồng Hồ Nước Tốt Nhất

Khi tìm kiếm 1 chiếc đồng hồ đo nước để đáp ứng nhu cầu sử [...]

Truyền thông nội bộ là gì? 5 Cách xây dựng chiến dịch truyền thông nội bộ hiệu quả

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay cũng rất chú tâm đến truyền thông nội [...]