BẢNG THEO DÕI TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT – GIẢI PHÁP GIÁM SÁT NĂNG SUẤT

Bảng theo dõi tiến độ sản xuất

Các doanh nghiệp luôn mong muốn giám sát năng suất sao cho chính xác và hiệu quả nhất. Với bảng theo dõi tiến độ sản xuất quý khách hàng có thể theo dõi, giám sát quá trình sản xuất một cách trực quan, chính xác và tiện lợi.

Công ty ATPro là đơn vị chuyên tư vấn và sản xuất bảng theo dõi tiến độ sản xuất, hệ thống giám sát năng suất sản xuất phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Một số bảng hiển thị được công ty ATPro sản xuất cho khách hàng:

Bảng theo dõi tiến độ sản xuất tại mỗi mốc thời gian.

Với bảng hiển thị này quý khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ sản xuất theo các mốc thời gian cài đặt. Bảng theo dõi sẽ hiển thị ở các mốc thời gian trong ngày.

Ví dụ: Bảng hiển thị năng suất của công ty PMD mà chúng tôi sản xuất.

Bảng theo dõi tiến độ sản xuất

Từ 7h00 đến 19h00 bảng sẽ chia ra làm 12 mốc thời gian. Mỗi mốc thời gian sẽ tương ứng với 1h đồng hồ. Trên bảng sẽ có hiển thị thêm các thông tin thời gian như: Ngày-tháng-năm và giờ-phút-giây. Thông tin thời gian này ngoài vai trò hiển thị thời gian, còn đóng vai trò giúp bảng hiển thị phân biệt các mốc thời gian ở bên dưới. Ở dưới cuối bảng là tổng sản lượng ngày mà sản xuất được. Bảng hiển thị được công ty PMD đặt hàng với 2 bảng, một bảng là tiện, 1 bảng chà nhám. Được sử dụng để theo dõi tiến độ năng suất sản xuất các sản phẩm cơ khí.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng muốn giám sát sản xuất ở quy mô lớn và tiện lợi hơn. Có thể sử dụng hệ thống giám sát sản xuất, hệ thống sẽ giúp khách hàng hiển thị thông tin lên LCD, xuất báo cáo, giám sát theo dõi năng suất từ xa.

Tham khảo: Hệ thống giám sát năng suất sản xuất công ty Santa Clover.

Hệ thống giám sát tiến độ năng suất sản xuất

Lĩnh vực ứng dụng: Sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất cơ khí, mộc, đồ mỹ nghệ, sản phẩm điện tử…

Bảng theo dõi tiến độ sản xuất Takt Time.

Bảng theo dõi này sẽ có phần mục tiêu để và phần thực tế. Cách sử dụng khá là đơn giản, bạn cài đặt bao lâu sẽ làm xong một sản phẩm. Khi đủ thời gian Takt Time cài đặt phần mục tiêu sẽ nhảy 1 đơn vị. Còn phần thực tế sẽ được điều khiển bằng các nút nhấn.  Sẽ có phần chênh lệch so sánh giữa phần mục tiêu sản xuất và thực tế. Tùy vào mỗi nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế các chức năng hỗ trợ thêm cho các nút nhấn ngoài đếm sản phẩm, phần hiển thị cũng tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Tham khảo: Bảng theo dõi năng suất công ty Elematec.

Bảng tiến độ theo dõi sản xuất takt time

Đây là bảng giám sát năng suất nhằm hỗ trợ giúp quý khách hàng có thể theo dõi tiến độ, từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp để tăng năng suất sản xuất.

Lĩnh vực ứng dụng: Bảng có thể sử dụng phù hợp cho các ngành may mặc, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, ngày da giày, ngành cơ khí, lắp đặt,…

Bảng theo dõi tiến độ sản xuất theo mục tiêu.

Đối với bảng theo dõi này thì sẽ có phần mục tiêu sẽ do khách hàng nhập vào.

Tham khảo: Bảng theo dõi năng suất công ty Thanh Hoa Phát.

Bảng theo dõi tiến độ sản xuất nhập mục tiêu

Bảng theo dõi năng suất này có 3 phần mục tiêu, thực hiện và chênh lệch. Phần mục tiêu sẽ được khách hàng nhập thẳng số liệu vào, khác với phần mục tiêu của bảng theo dõi năng suất Takt Time phần mục tiêu sẽ thay đổi theo thời gian.

Lĩnh vực ứng dụng: Sử dụng đa dạng hầu hết cho các ngành sản xuất như: May mặc, giày da, đồ mỹ nghệ, cơ khí, mộc, giải quyết hồ sơ, sửa chữa thiết bị…

Bảng theo dõi đánh giá chất lượng.

Với bảng theo dõi đánh giá chất lượng sẽ hiển thị các thông số đánh giá. Các thông số này được kết nối với các nút nhấn. Khi đánh giá sản phẩm thuộc khung chất lượng nào. Khách hàng chỉ cần chọn nút nhấn cho khung chất lượng sản phẩm.

Tham khảo: Bảng theo dõi đánh giá chất lượng Honda Lock.

Bảng theo dõi đánh giá chất lượng

Bảng bao gồm các thông số ngon (Delicious), tàm tạm (So So) và không ngon (Bad). Dựa vào đánh giá, mỗi lần nhấn thủ công số lượng sẽ tăng lên 1 ở bảng theo dõi.

Lĩnh vực ứng dụng: Có thể sử dụng phù hợp cho tất cả các lĩnh vực sản xuất cần đánh giá chất lượng sản phẩm thủ công.

Hệ thống giám sát sản xuất cho dây chuyền.

Tham khảo hệ thống giám sát  tiến độ sản xuất công ty B.U.I Furniture.

Hệ thống giám sát tiến độ sản xuất theo dây chuyền

Hệ thống sẽ bao gồm các bảng hiển thị ở các dây chuyền, ở mỗi bảng dây chuyền sẽ gồm có mục tiêu sản xuất, số lượng sản xuất theo thời gian và tổng cộng số lượng sản xuất. Các bảng này sẽ dẫn thông tin tổng của các dây chuyền sản xuất. Trên bảng sẽ hiển thị thông số tổng cộng số lượng sản phẩm sản xuất ở các dây chuyền.

Ở bảng tổng theo dõi tiến độ sẽ kết nối lên máy tính để hiển thị thông tin và xuất báo cáo qua phần mềm ATSCADA.

Bảng theo dõi tiên độ sản xuất được sử dụng là giải pháp giám sát sản xuất hiệu quả cho mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có cơ cấu sản xuất khác nhau. Vì thế, yêu cầu sản xuất các bảng năng suất sản xuất cũng sẽ khác nhau. Hiểu được điều nay ATPro chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho từng khách hàng trước khi tiến hành vào công đoạn sản xuất. Cần các bảng hiển thị năng suất, hệ thống giám sát sản xuất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

0/5 (0 Reviews)

Ấn Tượng việt nam

Antuongpro - chuyên cung cấp thiết bị điều khiển, đo nhiệt độ - độ ẩm, năng suất, bộ đếm sản phẩm, thiết bị lấy số thứ tự, đồng hồ điện tử và hệ thống khác...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Giới Thiệu Top 5 Hãng Sản Xuất Máy Tính Công Nghiệp Hàng Đầu Thế Giới

Trong nội dung bài viết hôm nay, antuongpro.com sẽ giới thiệu đến bạn top 5 [...]

Website là gì? Tổng hợp kiến thức về website từ A Đến Z

Thuật ngữ “website” đã trở nên rất quen thuộc trong thời đại số hóa ngày [...]

Guest Post là gì? Cách sử dụng guest post để bán hàng website hiệu quả

Guest Post là một thuật ngữ quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong [...]

Tổng quan Web app là gì? Phân biệt khái niệm App và Web

Nếu như các website thông thường chỉ xoay quanh cung cấp các thông tin về [...]

Cảm Biến Dòng Điện Là Gì? Các Loại Cảm Biến Dòng Điện Phổ Biến Trên Thị Trường

Cảm biến dòng điện là thiết bị chuyên dùng để đo dòng điện áp & [...]

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra IP Tĩnh Hay IP Động Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

Địa chỉ IP (Internet Protocol) là 1 phần quan trọng của hạ tầng mạng internet, [...]

Trả lời