Mô hình kinh doanh O2O và những thử thách cho doanh nghiệp

Khi công nghệ phát triển kéo theo nhiều tiện ích hỗ trợ cho doanh nghiệp và khách hàng. Với mô hình kinh doanh O2O đang trở thành một trong những xu hướng được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi. Nhất là trong thời đại mua sắm online ngày càng bùng nổ như hiện nay. 

Tìm hiểu mô hình kinh doanh O2O

O2O ( viết tắt của từ Online to Offline) là mô hình kinh doanh kết hợp Online (cửa hàng trực tuyến) với phương thức bán hàng Offline (của hàng vật lý). 

Hiểu đơn giản, với mô hình kinh doanh O2O, các doanh nghiệp sẽ phổ cập về sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng ở các nền tảng trực tuyến (như mạng xã hội, email,…). Đồng thời, điều hướng khách đến cửa hàng để trải nghiệm, mua sản phẩm thông qua các chương trình khuyến mãi hay ưu đãi đặc biệt.

Mô hình kinh doanh O2O

Ví dụ về mô hình kinh doanh O2O hiện nay:

Truy cập vào các kênh online để đặt trước chỗ như vé xem phim, đặt bàn nhà hàng, lịch hẹn tiêm phòng,… Sau đó, đến cửa hàng Offline để trải nghiệm và sử dụng dịch vụ. 

Hay nhà bán hàng kéo khách hàng từ cửa hàng offline sang mua hàng tại kênh online.

Khách hàng lấy mã giảm giá tại kênh online để sử dụng tại cửa hàng offline.

Tại sao các doanh nghiệp cần áp dụng mô hình kinh doanh O2O?

Hiện nay, xu hướng mua sắm online phát triển vượt bậc nên việc doanh nghiệp áp dụng mô hình O2O là điều cần thiết. Bởi điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội từ cả hai thế giới trực tuyến và truyền thống. 

  • Cung cấp trải nghiệm mua sắm nhất quán và liền mạch cho khách hàng trên cả hai nền tảng online và offline. 
  • Mở rộng phạm vi bán hàng, giúp thu hút và phục vụ nhiều khách hàng hơn góp phần nâng cao doanh thu và lợi nhuận. 
  • Tỷ lệ chuyển khách hàng mới sang khách hàng thân thiết được nâng cao. Bởi họ dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm cũng như tham khảo đánh giá từ người mua cũ.
  • Việc áp dụng mô hình O2O giúp doanh nghiệp duy trì và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Linh hoạt và tiện lợi hơn trong quá trình mua sắm, giúp doanh nghiệp nổi bật so với đối thủ.
  • Các chương trình khuyến mãi, sự kiện, và dịch vụ hậu mãi được triển khai đồng bộ trên cả hai kênh. Giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Tham khảo: Định vị sản phẩm là gì? Lợi ích của định vị sản phẩm với doanh nghiệp

Những thử thách cho doanh nghiệp khi chuyển đổi mô hình kinh doanh O2O

Mặc dù việc chuyển đổi mô hình O2O mang lại nhiều cơ hội, nhưng cũng đi kèm với nhiều thử thách. 

Cần xây dựng nền tảng online bền vững

Để triển khai kênh online hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị các cửa hàng trực tuyến với giao diện thân thiện và chức năng đầy đủ. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua sắm sản phẩm tại cửa hàng online. Hệ thống giao hàng cũng phải được thiết lập cẩn thận. Từ việc quản lý kho bãi đến phối hợp với các đơn vị vận chuyển uy tín giao hàng hóa được nguyên vẹn và đúng thời gian. Đồng thời các kênh thanh toán an toàn và đa dạng cũng cần phải triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Tất cả các hoạt động này đều dựa trên nền tảng công nghệ, đòi hỏi phải có một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Giúp duy trì và vận hành hệ thống mượt mà, nhanh chóng giải quyết mọi sự cố và liên tục cải tiến để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Thường xuyên cập nhập các xu hướng Marketing mới

Bản chất của thương mại hoá của mô hình O2O là kết hợp mượt mà giữa bán hàng offline và bán hàng online. Nhằm giúp khách hàng lên các không gian và kênh trực tuyến một cách hiệu quả. Tại thị trường bán hàng online liên tục thay đổi, vì thế các doanh nghiệp liên tục cập nhật các xu hướng marketing mới nhất để duy trì sự cạnh tranh. Điều này không chỉ giúp tiếp cận với tệp khách hàng mục tiêu dễ dàng. Mà còn giúp tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu và thuyết phục khách hàng đến với cửa hàng truyền thống.

Chiến lược Omni-channel là thực tế mới của chiến lược O2O

Áp dụng chiến lược kinh doanh O2O, đồng nghĩa với việc là doanh nghiệp phải vận hành nhiều kênh bán hàng trực tuyến cùng lúc. Đấy còn được gọi là kinh doanh đa kênh – Omni-channel.

Với mô hình O2O không hẳn là chuyển bán hàng offline sang hẳn bán hàng online. Mà đa số thường vận hành song song cả 2 O2O-va-OAO (nghĩa là quản lý và vận hành nhiều kênh bán hàng cùng lúc). Để khắc phục điều này doanh nghiệp cần phải sử dụng thêm các phần mềm quản lý bán hàng. Nhằm hỗ trợ nền tảng bán hàng đa kênh, quản lý toàn bộ quá trình hoạt động kinh doanh.

O2O-va-OAO

Tăng cường bảo mật thông tin khách hàng

Việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng và dữ liệu của doanh nghiệp trong môi trường kỹ thuật số hết sức quan trọng. Chính vì thế, mỗi doanh nghiệp cần đầu tư vào các giải pháp bảo mật và an ninh. Nhằm tránh rủi ro về việc mất dữ liệu hay là các cuộc tấn công từ phía hacker.

Mô hình O2O mặc dù xuất hiện cũng khá lâu, nhưng vẫn không ngừng phát triển, mang lại doanh thu cao. Hy vọng qua bài viết này của Antuongpro đã giải đáp được thắc mắc về mô hình kinh doanh O2O là gì và những thông tin xung quanh phương pháp này. Tuy nhiên để đạt hiệu quả, các chủ kinh doanh phải biết thấu hiểu cách thức hoạt động cũng như tận dụng tối đa cơ hội mà mô hình này đem lại. Cảm ơn bạn đọc đã xem hết bài viết và đừng quên truy cập website Antuongpro để tham khảo thêm các giải pháp tự động hóa nhà máy, các thiết bị điện tử công nghiệp,…  

0/5 (0 Reviews)

Ấn Tượng việt nam

Antuongpro - chuyên cung cấp thiết bị điều khiển, đo nhiệt độ - độ ẩm, năng suất, bộ đếm sản phẩm, thiết bị lấy số thứ tự, đồng hồ điện tử và hệ thống khác...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Truyền thông nội bộ là gì? 5 Cách xây dựng chiến dịch truyền thông nội bộ hiệu quả

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay cũng rất chú tâm đến truyền thông nội [...]

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Nước Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Trong cuộc sống hiện đại, việc lựa chọn & sử dụng đồng hồ nước phù [...]

Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Vai trò và các yếu tố cần có

Trong quá trình xây dựng thương hiệu không thể không kể đến Bộ nhận diện [...]

Các Chuẩn Kết Nối Không Dây Thường Gặp Trong IoT Nhất Định Bạn Phải Biết

Ngày nay, công nghệ không dây dần được ưu tiên sử dụng cho các ứng [...]

Hàng tồn kho là gì? Các phương pháp xác định giá trị hàng tồn kho cuối kỳ.

Trong các hoạt động kinh doanh, hàng tồn kho không còn là khái niệm quá [...]

Bí quyết chăm sóc khách hàng để thúc đẩy khách hàng quay trở lại

Khách hàng là “nguồn sống” đối với mỗi doanh nghiệp. Thúc đẩy doanh nghiệp tập [...]